You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Modal Image

Mini EV là xe điện mini bán chạy nhất Trung Quốc trong tháng 10/2023

Wulingcamau : 2023-12-06 16:31:25
mini-ev-la-xe-dien-mini-ban-chay-nhat-trung-quoc-trong-thang-10

Xe liên doanh Mỹ (SGMW) - Mini EV tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng xe điện mini bán chạy nhất thị trường Trung Quốc (Ảnh: TMT Motors).

Đây là dữ liệu được cập nhật từ doanh số bán hàng của ngành ô tô Trung Quốc hàng tháng. Theo đó, trong phân khúc xe ô tô điện cỡ nhỏ, xe liên doanh Mỹ (SGMW) - Mini EV đứng đầu bảng xếp hạng mẫu xe bán chạy nhất Trung Quốc với 20.337 chiếc được bán ra trong tháng 10/2023.

Tháng trước, Mini EV cũng là mẫu xe điện mini bán chạy nhất tại đất nước tỷ dân này. Bên cạnh đó, các mẫu xe điện cỡ nhỏ khác của liên doanh SGMW như Air EV, Baojun Kiwi EV cũng nằm trong top xe điện cỡ nhỏ bán ra nhiều nhất tại Trung Quốc.

Thị trường xe điện Trung Quốc tháng 10 vừa qua bùng nổ và nhộn nhịp. Theo báo cáo của Hiệp hội Xe con Trung Quốc (CPCA), thị trường ôtô nước này đạt doanh số 2,033 triệu chiếc, tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, các dòng xe năng lượng mới chiếm 37,7% tổng doanh số, gồm 195.000 chiếc thuần điện và 272.000 xe hybrid.

 


Mini EV là mẫu xe được TMT Motors sản xuất, lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam (Ảnh: TMT Motors).

Các dòng xe điện của liên doanh SGMW cũng đóng góp số lượng lớn xe bán ra trong sự tăng trưởng doanh số xe năng lượng mới của Trung Quốc. Cụ thể, hai mẫu xe điện của liên doanh SGMW là Bingo và Mini EV xếp hạng thứ 6 và thứ 7 trong tổng số xe điện bán ra trong tháng, có doanh số lần lượt là 23.744 xe và 20.337 xe, chỉ xếp sau các sản phẩm bán chạy nhất thế giới hiện nay như Seagull, Dolphin (BYD) hay Model Y (Tesla); vượt qua một số mẫu xe điện của các thương hiệu hàng đầu thế giới và Trung Quốc như Volkswagen, Xpeng, Zeekr, Changan,...

Theo Clean Technica, trong 3 quý đầu năm 2023, Mini EV nằm trong top 10 xe điện bán chạy nhất thế giới.

 


Bingo - xe điện của liên doanh SGMW (Ảnh: TMT Motors).

Với gần 79.000 xe mới bán ra trong tháng, liên doanh SGMW là một trong 10 nhà sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc - quốc gia đang chiếm 64% sản lượng toàn cầu. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Hiệp hội Xe con Trung Quốc, Wuling - một trong số các thương hiệu xe điện của SGMW, giành vị trí thứ 2 trong top 10 hãng xe điện bán chạy nhất tháng 10/2023, sau BYD - hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc và vượt mặt các thương hiệu hàng đầu thế giới khác như Tesla, Volkswagen. Cụ thể, Wuling bán 45.087 xe điện mới, chiếm 9,11% thị phần.

Trong số các sản phẩm của liên doanh SGMW, Mini EV là mẫu xe được TMT Motors sản xuất, lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam từ cuối tháng 6/2023.

 
Nguồn: Báo dân trí
Tin tức liên quan