You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
Modal Image

Mini EV tiếp tục đứng đầu doanh số xe điện cỡ nhỏ tại Trung Quốc

Wulingcamau : 2023-12-22 16:43:50
Tháng 11/2023, Mini EV - xe của liên doanh Mỹ (SGMW) tiếp tục là mẫu xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thị trường Trung Quốc với doanh số bán ra tăng trưởng mạnh mẽ so với tháng trước.

Xe điện Mini EV của liên doanh Mỹ (SGMW) tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng xe điện mini bán chạy nhất thị trường Trung Quốc (Ảnh: SGMW).

Theo dữ liệu cập nhật từ doanh số bán hàng của ngành ô tô Trung Quốc hàng tháng, doanh số bán xe Mini EV của liên doanh Mỹ (SGMW) trong tháng 11/2023 có sự tăng trưởng mạnh mẽ với tổng 22.985 xe mới bán ra, tăng 113% so với tháng trước.

Với kết quả này, Mini EV tiếp tục là mẫu xe điện cỡ nhỏ dẫn đầu doanh số bán tại Trung Quốc trong tháng 11/2023. Trước đó trong tháng 10, mẫu xe điện mini của liên doanh SGMW cũng giữ vững vị trí bán chạy nhất trong phân khúc minicar tại đất nước tỷ dân.

 
mini-ev-dung-dau-doanh-so-xe-dien-nho-trung-quoc

Bảng xếp hạng doanh số bán hàng xe điện mini tháng 11/2023 tại Trung Quốc (Ảnh: Yiche).

Dữ liệu từ Hiệp hội Xe con Trung Quốc (CPCA) cho thấy, tháng 11 vừa qua, thị trường ô tô Trung Quốc tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ với tổng doanh số xe ô tô mới bán ra là 2,08 triệu xe, tăng 2,3% so với tháng trước và tăng 26,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lĩnh vực xe năng lượng mới đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thị trường ô tô Trung Quốc với 552.000 xe điện và 289.000 xe hybrid được bán ra, chiếm 40,4% tổng doanh số bán xe. 

 


Bảng xếp hạng doanh số bán lẻ của các nhà sản xuất xe điện tại Trung Quốc tháng 11/2023 (Ảnh: Yiche).

Bên cạnh đó, với hơn 79.000 xe mới bán ra trong tháng 11, liên doanh SGMW là một trong 5 nhà sản xuất xe điện hàng đầu Trung Quốc, vượt qua các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Tesla, Changan, GAC Toyota,...

Trong đó, thương hiệu Wuling của liên doanh SGMW nằm trong top 3 thương hiệu xe điện có doanh số bán tốt nhất, với 47.846 xe mới bán ra, chiếm thị phần 8,67%, vượt qua các thương hiệu như Volkswagen, Xpeng, Nio, Geely,...

Hai mẫu xe điện của liên doanh SGMW là Wuling Bingo và Mini EV cũng là hai mẫu xe bán chạy thứ 5 và thứ 6 tại thị trường ô tô Trung Quốc, chỉ xếp sau các thương hiệu hàng đầu thế giới hiện nay như Model Y (Tesla), Seagull hay Dolphin (BYD). 

 


Mini EV là mẫu xe được TMT Motors sản xuất, lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam từ cuối tháng 6/2023 (Ảnh: TMT Motors).

Trong số các sản phẩm của liên doanh SGMW, Mini EV là mẫu xe được TMT Motors sản xuất, lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam từ cuối tháng 6/2023. TMT Motors cho hay, tính đến nay đã có hàng trăm khách hàng sở hữu và sử dụng mẫu xe điện cỡ nhỏ bán chạy hàng đầu thế giới này. 

 
Tin tức liên quan